In tem nhãn Decal là gì và một số ứng dụng

In tem nhãn decal giá rẻ tại Bình Dương được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để làm tem nhãn dãn cho các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, in tem nhãn được dùng trang trí nhà cửa, nội thất, các thiết bị máy móc, hoặc có thể dùng để làm tem xe các loại, dùng để in các biển quảng cáo, các poster khác nhau, … Tuy nhiên, không phải ai cũng biết in tem nhãn decal là gì? In tem nhãn có những loại nào và được ứng dụng như thế nào? Trong phạm vi bài viết này, In giá rẻ Bình Dương sẽ cùng các bạn tìm hiểu về in tem nhãn sản phẩm nhé…
Vậy in tem nhãn Decal là gì? Được ứng dụng như thế nào, In giá rẻ Đại Nam Thành sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản sau:
Decal là viết tắt của từ Decalcomania, bắt nguồn từ tiếng Pháp là décalcomanie, là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Thông thường chúng ta sẽ hiểu Decal là loại nhãn hay loại giấy được tráng sẵn một lớp keo mỏng và có lớp giấy để bảo vệ, sau khi lột lớp giấy bảo vệ thì chỉ cần ấn nhẹ Decal sẽ dính vào bề mặt sản phẩm. Hoàn toàn không cần bôi thêm keo, không cần thấm nước, không cần nung nóng hay làm gì khác, cái đó gọi là Decal.
Thông số kỹ thuật của in tem nhãn Decal

Kích thước In tem nhãn Decal cũng có nhiểu loại, dựa vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ cho các loại Decal với thông số khác nhau. Tem nhãn Decal dùng để dán các loại sản phẩm nhỏ thường có kích thước phổ biết là 3cm x 5cm. Tuy nhiên đó la thông số phổ thông, còn tùy thuộc vào vật liệu để in Decal cũng như sản phẩm sử dụng để chúng ta cho ra đời các loại Decal thích hợp.


Một số loại Decal thông dụng

1.In decal giấy

In tem nhãn Decal giấy là loại decal có 2 mặt một mặt là mặt giấy để in lên mặt còn lại được tráng sẵn lớp keo tự dính. Loại vật liệu này có giá thành rất rẻ và được in nhanh, tuy nhiên thì giấy khá là dễ rách. Nhưng đây cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất.
Các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thực phẩm,… là những nghành sử dụng Decal giấy nhiều nhất.
2. Decal giấy kraft
Đây là một trong những chất liệu giấy giá rẻ và thân thiện môi trường. Khi in decal giấy kraft, bạn có thể tiết kiệm được chi phí nếu phải in số lượng lớn.

3. In Decal nhựa

Cũng như Decal giấy, có một mặt là nhựa để in thông tin về sản phẩm, còn mặt kia tráng sẵn một lớp keo tự dính. Decal là loại Decal có độ bám dính rất cao cho nên giữ vững được chất lượng trong suốt quá trình sử dụng. Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu kinh doanh, đảm bảo chất lượng và thể hiện sự nghiêm.
Decal nhựa được sử dụng phổ biến trong các nghành cơ khí, chế tạo thiết bị y tế, …
Không giống như chất liệu nhãn decal giấy thông thường, nhãn decal nhựa được làm với chất liệu nhựa mang đến nhiều ưu điểm thuận lợi cho các ứng dụng tem nhãn thuộc các nghành thủy sản, hoặc giải khát…nói chung là những sản phẩm có tính nước hoặc được ngâm trong nước.
Mặt khác, nhãn decal nhựa có tính đàn hồi, độ keo dán tốt, bền màu với thời gi gian nên có thể được sử dụng cho các mẫu poster decal ngoài trời, hoặc có thể dán bo góc, dán tròn mà không sợ bung ra.
Nhãn decal nhựa có giá thành cao hơn các sản phẩm nhãn decal giấy, tuy nhiên vẫn được nhiều công ty lựa chọn sử dụng nhờ những ưu điểm vượt trội của nó.
Các ứng dụng của Nhãn decal nhựa :
In nhãn Decal dán chai lọ thực phẩm

Cũng như các loại Decal thông thường khác, Decal được sử dụng dành riêng cho nghành thực phẩm có một lớp nilong được bọc ở bên ngoài. Decal này vừa có chi phí rẻ vừa dễ sử dụng. Sau khi in thì tem sẽ được cán một lớp màng nilong để có thể chịu được điều kiện môi trường và nhiệt độ khác nhau.
Các nghành hàng như đông lạnh, hay bánh kẹo, sữa,… thường xuyên sử dụng loại Decal này
In nhãn decal trong chữ trắng

Decal chữ trắng hay decal sữa

Còn gọi là Decal sữa được cấu tạo bởi nhựa có nền trắng và một mặt có keo. Với nền Decal trắng, ánh sáng không thể xuyên qua giúp cho bạn truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng nhất. Decal chữ trắng sử dụng phổ biến để in tem nhãn hàng hóa. Dòng sản phẩm này có ưu điểm là không thấm nước, độ bám dính rất cao, giữ được màu sắc…
Những sản phẩm tiêu dùng được sử dụng như các lọai hóa chất, nước rữa chén, dầu gội đầu, dầu xả, sữa tắm, sữa rữa mặt, nước uống đóng chai…Ngoài ra các lĩnh vực về thực phẩm, mỹ phẩm hay trang trí nội thất, quảng cáo … cũng sử dụng nhiều loại Decal này.
+ Decal xi bạc
+ Decal dán nón bảo hiểm
+ Decal nước uống đóng chai, nước đóng bình (In tem nhãn nước)
Decal xi bạc
Decal xi bạc
Mẫu decal dán nón bảo hiểm
Mẫu decal dán nón bảo hiểm
Thành phẩm In nhãn Decal

Decal bế demi

Phương pháp bế dành cho các sản phẩm Decal nhựa, Decal giấy. Là đường bế theo hình dáng của hình Decal được thiết kế. Điểm mạnh của cách in này là để thuận tiện bóc Decal ra khỏi lớp giấy bảo vệ keo dán. Dễ dàng tháo gỡ để sử dụng, đường bế liền mạch, giúp Decal không bị rách. Tuy vậy thì việc này khiến thời gian cho ra sản phẩm khá lâu. Nhưng đây là bước tiến lớn cho việc in ấn Decal.
Sử dụng phổ biến trong các đồ chơi trẻ em, trong các bộ tranh trang trí nội thất, xây dựng,..
In giá rẻ Đại Nam Thành có thành phẩm in Decal bế demi theo các lựa chọn:
Bế tròn – Bế oval – Bế hình chữ nhật – Bế hình vuông – Bế theo hình dạng bất kỳ
các loại bế decal

Tại sao chọn in nhãn decal tại In giá rẻ Đại Nam Thành?

Decal chính hãng, được bảo chứng về chất lượng sản phẩm: In giá rẻ Đại Nam Thành lựa chọn những sản phẩm decal có thương hiệu uy tín trên toàn cầu nói chung và trong nước nói riêng
Độ bám dính tốt: In nhãn decal tại In giá rẻ Đại Nam Thành, quý khách có thể yên tâm Decal đảm bảo độ bám dính tốt trên các bề mặt bao bì (chai lọ, bao bì thực phẩm đông lạnh) và đảm bảo độ bền màu dưới ánh nắng mặt trời (đối với các nhãn decal dùng ngoài trời: decal nón bảo hiểm)
Thiết kế và in tư vấn mẫu miễn phí

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*