Như chúng ta thường thấy, mỗi một nhà hàng, quán ăn hoặc quán cafe đều có những món ăn thức uống khác nhau. Để khách hàng vào quán hay nhà hàng biết được mình có những món ăn thức uống gi thì mỗi một nhà hàng đều phải trang bị cho mình những cuốn thực đơn hay tờ menu. Vì vậy In thực đơn/menu là điều đầu tiên và cần thiết cho các nhà hàng, quán cafe.
Khi khách hàng nhìn vào cuốn thực đơn phải đảm bảo được sự thu hút các món ăn,thức uống trong nhà hàng mình. Kích thước của menu cần phải phù hợp với từng loại. Khi thiết kế menu, điều quan trọng là có những ý tưởng và nắm bắt được không gian cũng như phong cách riêng của từng nhà hàng, quán cafe hay quán ăn đó. Từ đó mà chúng ta lựa chọn những thiết kế bắt mắt, sinh động hay thiết kế theo xu hướng đơn giản mà sang trọng. Đồng thời không quên đặt logo hoặc hình ảnh biểu trưng cho nhà hàng lên menu tại những nơi có khả năng được chú ý.
Bố cục thiết kế in ấn menu nên tuân theo thứ tự thời gian từ món khai vị đến món chính, món tráng miệng, đồ uống.v..v. để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn thực đơn cho mình. Hình ảnh trang trí menu không nhất thiết là hình ảnh chụp thực tế các món ăn. Có thể lựa chọn các hình ảnh thiết kế có chiều hướng nghệ thuật cao miễn là chúng đạt được hiệu quả về thẩm mỹ.
Hiện nay việc in menu có rất nhiều lựa chọn từ chất liệu giấy cao cấp, kiểu dáng mẫu mã đẹp, vậy nên chi phí đầu tư tương đối cao. Nên đặt in menu một lần hơn là làm thành từng đợt vì điều này sẽ làm giá thành in menu rẻ đi do chi phí in ấn số lượng nhiều luôn rẻ hơn in đơn lẻ. Menu thực đơn nhà hàng phải được coi là một hình thức đầu tư cho việc thúc đẩy doanh số vì chúng để lại ấn tượng nhiều cho khách hàng, Vậy nên làm menu chất lượng cao với giá thành tương đối hấp dẫn tại công ty in ấn chuyên nghiệp Trần Anh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các nhà hàng, quán ăn hay quán cafe.
Hãy liên hệ vơi chúng tôi để có những cuốn thực đơn/menu phù hợp nhất với quán ăn, nhà hàng, quán cafe của bạn.